Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Báo Người Đưa Tin: Bản án cho người phụ nữ đi nhận 4kg ma túy giúp người tình

Trực bị mệt nên Trang, trú tại TP.Hồ Chí Minh, đã đồng ý đi nhận 'hàng' giúp người tình. Khi Trang mang 4kg ma túy về cho Trực thì bị công an bắt giữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ban-an-cho-nguoi-phu-nu-di-nhan-4kg-ma-tuy-giup-nguoi-tinh-a402837.html

Ngày 17/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Minh Trực (SN 1985), trú tại quận 12, TP.Hồ Chí Mình; Lê Thùy Trang (SN 1986), trú tại xã Thạch Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và Mùa Nhìa Vừ (SN 1981), trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh BoLyKhămXay, Lào về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, đầu tháng 11/2017, một người đàn ông tự giới thiệu là Thuận quê ở Nghệ An gọi điện thuê Nguyễn Minh Trực cầm tiền ra Nghệ An đưa cho một người Lào rồi lấy 4kg ma túy đá về. Ngày 3/11, Thuận điện thoại cho Trực nói sẽ chuyển tiền để chuẩn bị đi lấy mà túy và cho Trực số điện thoại của người bán ma túy để liên hệ. Trực hẹn người đàn ông Lào gặp nhau tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để giao nhận ma túy.

Đến sáng 7/11, Thuận điện thoại cho Trực nói đưa số tài khoản để chuyển tiền. Do không có số tài khoản nên Trực gửi số tài khoản Lê Thùy Trang, người tình của Trực cho Thuận. Lúc này, Thuận chuyển số tiền 320 triệu đồng vào tài khoản Trang. Trực nói Trang đến ngân hàng để rút tiền, sau đó đi từ TP.Hồ Chí Minh ra đến bến xe TP.Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ có người đến nhận.

Bị cáo Vừ, Trực và Trang tại phiên tòa.

Tối cùng ngày, Trang từ TP.Hồ Chí Minh bay ra TP.Vinh. Đến khoảng 21h cùng ngày, Trang đi xe taxi đến bến xe Vinh thì có 2 người đàn ông đến lấy tiền. Sau khi nhận được tiền, họ thông báo cho Trực lên huyện Tương Dương để nhận ma túy. Ngay sau đó, Trực gọi điện cho Trang đón xe khách lên huyện Tương Dương nghỉ lại đó mai về.

Đến khoảng 9h ngày 8/11, có một người đàn ông gọi điện cho Trang và hỏi đang ở đâu. Trang nói địa điểm ở nhà nghỉ trên địa bàn huyện Tương Dương cho người đàn ông này. Khoảng 30 phút sau, người đàn ông đến gặp Trang. Do số tiền chưa đủ để lấy ma túy nên anh ta trả số tiền 320 triệu đồng cho Trang. Khi nhận lại tiền, Trang biết số tiền vẫn đang còn thiếu nên gọi cho Trực. Lúc này, Trực gọi cho Trang nhận lại tiền và đi về Vinh để đưa tiền tiếp.

Trưa cùng ngày, Trực thông báo cho Thuận biết đang thiếu 220 triệu đồng. Thuận lập tức cho người đưa đến cho Trực. Gặp Trực, Trang đưa toàn bộ số tiền 320 triệu đồng cho hắn. Trực lấy ra 5 triệu đồng để tiêu xài, còn số tiền 535 triệu đồng để mua ma túy.

Khoảng 17h ngày 9/11, có một người đàn ông tên Cần thuê Mùa Nhìa Vừ đưa 4kg ma túy sang Việt Nam và sẽ trả tiền công 3.000 USD. Cần đưa số điện thoại của Trực cho Vừ và dặn khi nào sang Việt Nam thì gọi người này để giao hàng. Tối cùng ngày Trực gọi điện thoại cho Trang và nói rằng sẽ giao hàng ở trung tâm huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng ngày 10/11, Trực, Trang thuê xe từ TP.Vinh lên trung tâm Hương Sơn để lấy hàng. Đến khu vực bãi Vọt, TX.Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Trực kêu mệt vì bị tiểu đường và nói Trang đi lên trung tâm Hương Sơn để lấy quà (tức là ma túy) đưa về giúp mình. Trang đã đồng ý bắt xe lên trung tâm Hương Sơn để nhận ma túy. Sau khi nhận hàng từ Vừ ở trung tâm Hương Sơn, Trang bắt xe buýt trở về bãi Vọt đưa ma túy cho Trực. Khi đang giao ma túy, Trang và Trực bị tổ công tác Công an TP.Vinh kiểm tra bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy. Vừ sau đó cũng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo Vừ và bị cáo Trực đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng Trang không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trang cho rằng, quá trình nhận “hàng”, bị cáo không biết đó là ma túy.

Trang bật khóc khi bị đề nghị mức án 20 năm tù.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho Trực đề nghị HĐXX xem lại vai trò của từng bị cáo trong vụ án này. Người chủ mưu trong vụ án này là bị cáo Trang, bị cáo Trực chỉ là người giúp sức. Trong quá trình giao dịch, bị cáo Trang chính là người trực tiếp điện thoại cho bị cáo Vừ để nhận hàng.

Tuy nhiên, bị cáo Trực lại nhận mình là kẻ chủ mưu và một lần nữa khẳng định bị cáo Trang không hề biết hàng đó là ma túy cho đến khi bị công an bắt.

Vị Viện KSND đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Trực, Vừ và mức án 20 năm tù cho Trang.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyệt phạt mức án chung thân cho 3 bị cáo: Nguyễn Minh Trực, Lê Thùy Trang và Mùa Nhìa Vừ về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Hội đồng xét xử, Phiên tòa, Năm tù giam, Xét xử, Đề nghị, Thừa nhận, Hành vi phạm tội, SN 1981, Ngay sau đó, Một người, Viện kiểm sát nhân dân, Quận 12, SN 1985, Hà Tĩnh, TAND tỉnh Nghệ An, Nguyễn Minh Trực, Mức án Chung thân, Lào, Việt nam, Mức án, Án tử hình, Bệnh tiểu đường