Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Báo PetroTimes: Nghệ An: Đôi tình nhân ôm 4kg ma túy lĩnh án chung thân

Theo người tình từ Hậu Giang ra Nghệ An buôn 'cái chết trắng', Trang cùng đồng phạm phải trả giá đắt khi bị bắt giữ cùng 4kg ma túy đá.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/nghe-an-doi-tinh-nhan-om-4kg-ma-tuy-linh-an-chung-than-515072.html

Ngày 17/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Trực (33 tuổi, ở quận 12, TP HCM); Lê Thùy Trang (32 tuổi, ở huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) và Mùa Nhìa Vừ (37 tuổi, ở huyện Khăm Cợt, tỉnh BoLyKhămXay, Lào) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo truy tố, đầu tháng 11/2017, Trực được một người đàn ông quê ở Nghệ An gọi điện thuê cầm tiền từ TP HCM ra TP Vinh (Nghệ An) đưa cho một người Lào để lấy 4kg ma túy đá.

Do không có số tài khoản ngân hàng, Trực yêu cầu người thuê mình gửi tiền vào tài khoản của người tình là Lê Thùy Trang. Sau đó, người thuê Trực đã chuyển 320 triệu đồng vào tài khoản của Trang. Nhận được tiền, Trực nói với Trang rút tiền mặt rồi mang từ TP HCM ra Bến xe TP Vinh.

Đặt chân đến xứ Nghệ, Trang giao tiền cho 2 người đàn ông ở Bến xe TP Vinh. Sau đó, hai người này bảo Trang và Trực lên huyện Tương Dương (Nghệ An) nhận ma túy. Tuy nhiên, vì hàng chưa đủ nên hai người đàn ông lạ mặt đã đưa lại số tiền trên cho Trực.

Trưa 8/11, Trực đưa tiền rồi bảo Trang lên lấy ma túy từ người đàn ông tên Mùa Nhìa Vừ. Sau đó, hai bên thống nhất địa điểm nhận hàng tại Trung tâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Sau khi nhận hàng từ Vừ, Trang bắt xe buýt trở về Bãi Vọt (Hà Tĩnh) đưa ma túy cho Trực thì bị Công an TP Vinh bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh tiến hành bắt khẩn cấp Mùa Nhìa Vừ khi đối tượng này đang chuẩn bị nhập cảnh về Lào tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Tại phiên tòa, Mùa Nhìa Vừ cho biết số ma túy trên được một người đàn ông tên Cần (chưa xác định được lai lịch) thuê vận chuyển từ Lào sang Việt Nam với tiền công 3.000 USD. Vừ chịu trách nhiệm đưa ma túy sang và nhận tiền về cho Cần.

Còn Nguyễn Minh Trực thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trong khi đó, Lê Thị Trang một mực kêu oan. Trang cho rằng bản thân không biết đó là ma túy, Trang chỉ đi nhận giúp nhân tình "quà".

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Trực, Lê Thùy Trang và Mùa Nhìa Vừ mức án chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Duy Ngợi

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Trái phép, Mua bán, Bị cáo, Vận chuyển, Ma túy đá, Phiên tòa, Hội đồng xét xử, Nghệ An, Một người, TAND tỉnh Nghệ An, Mùa Nhìa Vừ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Cho biết, Nguyễn Minh Trực, Lào, Mức án Chung thân, Duy Ngợi, Việt nam, Mức án, Hàng trắng, Nhân tình, Lai lịch, Án tử hình, Tài khoản ngân hàng