Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Báo CAND: Hậu Giang phát hiện dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 14-5, các ngành chức năng của tỉnh Hậu Giang đã lập các trạm kiểm soát trong phạm vi bán kính vùng dịch tả lợn châu Phi tại hai huyện Châu Thành A và huyện Vị Thủy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/doi-song/phat-hien-dich-ta-lon-chau-phi-tai-tinh-hau-giang-545033/

Ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết, huyện Châu Thành A và huyện Vị Thủy là hai địa phương của tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi.

Tỉnh Hậu Giang có tổng đàn lợn khoảng 150.000 con.

Cụ thể, tại xã Nhơn Nghĩa A (huyện Châu Thành A) cơ quan chức năng đã tiêu hủy 50 con lợn của một hộ chăn nuôi và 18 con của một hộ khác tại xã Vĩnh Tường (huyện Vị Thủy).

Theo thống kê, Hậu Giang có tổng đàn lợn khoảng 150.000 con. Hiện các cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng chống và dập ổ dịch.

Trần Lĩnh

Tìm kiếm:✨

  • Ổ dịch, Phòng chống, Lợn, Chăn nuôi, Dịch tả, Châu phi, Trần Chí Hùng, Vị Thủy, Châu Thành A, Nhơn Nghĩa A, Trần Lĩnh, Tổng đàn, Trạm kiểm soát, Hậu Giang, Vĩnh Tường