Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Báo Giao Thông: Cần Thơ, địa phương thứ 5 ở miền Tây có dịch tả lợn châu Phi

Sau Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang thì Cần Thơ là địa phương thứ 5 phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/can-tho-dia-phuong-thu-5-o-mien-tay-co-dich-ta-lon-chau-phi-d422031.html

Ảnh minh họa

Sáng 25/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNN) TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ vừa phát hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi.

Các ổ dịch được phát hiện ở các hộ chăn nuôi tại phường Thường Thạnh, phường Phú Thứ (quận Cái Răng) và một điểm tại phường Long Hòa (quận Bình Thủy).

Cũng theo Sở NN&PTNN TP Cần Thơ, các ổ dịch được phát hiện trong ngày 23/5. Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 100 con lợn bị nhiễm bệnh.

Được biết, ngày 21/5 UBND TP Cần Thơ đã có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố.

Như vậy Cần Thơ là địa phương thứ 5 của khu vực ĐBSCL sau Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang và Kiên Giang phát hiện có ổ dịch tả lợn châu Phi.

Lê An

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Lợn, Châu phi, NN&PTNN, Tiêu hủy, Thường Thạnh, Ổ dịch, Phú Thứ, Lê An, Long Hòa, Bình thủy, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hậu Giang, Miền tây, Cái Răng