Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Báo Thời Đại: Bất đồng với bố mẹ, nam sinh 15 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

Nam sinh 15 tuổi (quê Hậu Giang) đã uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi bất đồng ý kiến với bố mẹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/bat-dong-voi-bo-me-nam-sinh-15-tuoi-uong-thuoc-tru-sau-tu-tu-78339.html

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP HCM cho biết, bệnh viện này vừa cấp cứu cho một nam sinh 15 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử quê ở Hậu Giang.

Nam sinh này nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tím tái, thở yếu, tăng tiết đờm nhớt, đồng tử hai bên co nhỏ khoảng 1 mm, xét nghiệm định lượng men Acetyl Cholinesterase trong máu giảm còn 840 đv/L (bình thường từ 5.000-11.000 đv/L).

Bệnh viện chẩn đoán nam sinh này bị ngộ độc thuốc trừ sâu phốt pho hữu cơ.

Nam sinh uống thuốc trừ sâu tự tử được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM. (Ảnh: BVCC).

Ngay sau đó, bệnh viện đã cho bệnh nhân cấp cứu thở máy, rửa dạ dày, uống than hoạt tính để hấp thu độc chất và điều trị thử thuốc giải độc atropine tiêm tĩnh mạch. Nhờ vậy, nam sinh này đã qua cơn nguy kịch.

Sau khoảng 1 tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, cai được máy thở, tỉnh táo và có thể nói chuyện.

Nam sinh cho biết, vì bất đồng ý kiến với bố mẹ nên em nghĩ quẩn, uống liên tiếp hai nắp thuốc trừ sâu nhãn Hopsan 75 ec để tự tử.

Theo bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Hopsan là loại thuốc trừ sâu hỗn hợp dùng để diệt trừ các loài sâu chích hút và miệng nhai trên nhiều loại cây trồng. Nó có độc tính cao, rất nguy hiểm.

Bác sĩ Vũ khuyến cáo người dân khi sử dụng cần chú ý lưu trữ ở những nơi kín đáo, an toàn, không để gần thực phẩm và để tránh xa tầm tay của trẻ em, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Huyền Trần

Tìm kiếm:✨

  • Acetyl Cholinesterase, Lơ mơ, Nguyễn Cát Phương Vũ, Uống thuốc, Huyền Trần, Tiêm tĩnh mạch, BVCC, Đồng tử, Tự tử, Thuốc giải độc, Tím tái, Than hoạt tính, Nam sinh, Hậu Giang, Thở