Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Nước sông ở Hậu Giang bị ô nhiễm do nhà máy đường xả thải

Theo thông cáo báo chí phát đi ngày 14/5 do Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang Phan Vĩnh Lộc ký, nguyên nhân chính gây ô nhiễm trên sông Cái Lớn cũng như các tuyến kênh nhánh thuộc địa bàn huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ là từ hoạt động xả thải của nhà máy thuộc Công ty TNHH Mía đường cồn Long Mỹ Phát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/nuoc-song-o-hau-giang-bi-o-nhiem-do-nha-may-duong-xa-thai-20190514100054900.htm

Nước thải của Công ty TNHH Mía đường cồn Long Mỹ Phát.

Theo đó, đối với các vi phạm của Công ty TNHH Mía đường cồn Long Mỹ Phát trong vấn đề môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh xem xét các hành vi vi phạm của Công ty để xử lý nghiêm theo quy định; đồng thời chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra toàn diện công tác bảo vệ môi trường tại nhà máy thuộc Công ty TNHH Mía đường cồn Long Mỹ Phát.

Đối với thiệt hại do ô nhiễm nguồn nước mặt, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị xã Long Mỹ và Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ thống kê toàn diện thiệt hại. Trên cơ sở đó Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn xác định thiệt hại và có phương án giải quyết phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

Kiểm tra sông Trà Ban thuộc phường Thuận An, thị xã Long Mỹ.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ ngày 22/3/2019 đến ngày 2/5/2019 trên sông Cái Lớn và các kênh nhánh đã xảy ra bốn đợt ô nhiễm môi trường nước mặt, ô nhiễm hữu cơ làm nước có màu đen và phát sinh mùi hôi. Nguồn nước ô nhiễm đã gây chết thủy sản trên sông và thủy sản do người dân nuôi; đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nhà máy xử lý nước sinh hoạt tại thị xã Long Mỹ và ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân nơi đây.

Tin, ảnh: Phạm Duy Khương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Sông Cái Lớn, Long Mỹ, Hậu Giang, Ô nhiễm, Nguồn nước, Mùi hôi, Thị xã, Nhà máy, Phạm Duy Khương, Thông tấn xã việt nam, Thải, Xả, Thông cáo báo chí, Thuận An, Nước sinh hoạt