Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Báo TNMT: Bộ TN&MT yêu cầu khẩn trương xử lý ô nhiễm môi trường trên sông Cái Lớn, tỉnh Hậu Giang

Theo phản ánh của các cơ quan thông tin báo chí, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang xảy ra hiện tượng nước sông Cái Lớn, đoạn chảy qua địa bàn huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ bỗng đổi màu đen, thủy sản chết nổi hàng loạt khiến người dân hoang mang. Để kịp thời xác minh, làm rõ và có các giải pháp xử lý, ngày 10/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cử Đoàn công tác của Bộ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang để phối hợp xử lý vụ việc ô nhiễm môi trường trên sông Cái Lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/thoi-su/bo-tn-mt-yeu-cau-khan-truong-xu-ly-o-nhiem-moi-truong-tren-song-cai-lon-tinh-hau-giang-1269108.html

Trước đó, ngày 8/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 2126/BTNMT-TCMT gửi UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức lấy mẫu, phân tích, đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường trên sông Cái Lớn; khoanh vùng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có hoạt động xả thải ra sông; đánh giá, xác định nguyên nhân; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi xả thải gây ô nhiễm nếu có; tổ chức triển khai các giải pháp xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm nêu trên.

2. Chỉ đạo việc chủ động cung cấp thông tin về kết quả thực hiện cho các cơ quan báo chí và người dân được biết; đồng thời gửi báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 12 tháng 5 năm 2019 để phối hợp giải quyết theo quy định.

3. Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Tổng cục Môi trường phối hợp, hỗ trợ các đơn vị chức năng của tỉnh để thực hiện các hoạt động nêu trên và đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Môi trường trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo MONRE

Tìm kiếm:✨

  • Sông Cái Lớn, TN&MT, Long Mỹ, UBND tỉnh Hậu Giang, Hậu Giang, Ô nhiễm môi trường, Tài nguyên, Tổng cục, Thải ra, Khẩn trương, Khoanh vùng, Màu đen, Xả, Thủy sản, Đơn vị chức năng