Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Báo VOV: Công ty con của nhà máy mía đường xả thải gây ô nhiễm sông Cái Lớn

Hậu Giang xác định Nhà máy thuộc Công ty TNHH mía đường, cồn Long Mỹ Phát là 'thủ phạm' chính gây ô nhiễm môi trường trên sông Cái lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/cong-ty-con-cua-nha-may-mia-duong-xa-thai-gay-o-nhiem-song-cai-lon-908990.vov

Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa có thông cáo báo chí do Chánh văn phòng UBND tỉnh Phan Vĩnh Lộc ký, thông báo kết quả xác minh bước đầu cho thấy, nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường trên sông Cái Lớn và các tuyến kênh nhánh thuộc địa bàn Thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ là từ hoạt động xả thải của Nhà máy thuộc Công ty TNHH mía đường, cồn Long Mỹ Phát.

Thông cáo báo chí của UBND tỉnh Hậu Giang.

UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định, đối với những vi phạm của Công ty TNHH mía đường, cồn Long Mỹ Phát trong công tác bảo vệ môi trường, tỉnh đã chỉ đạo công an tỉnh xem xét các hành vi vi phạm của Công ty để xử lý nghiêm theo quy định; đồng thời chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường để thanh tra toàn diện công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy thuộc Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát.

Đối với các nguồn xả thải khác chưa đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp để các tổ chức, cá nhân và nhân dân nâng cao ý thức và chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường.

Đối với các thiệt hại do ô nhiễm nguồn nước mặt, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ thống kê toàn diện thiệt hại, trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để xác định thiệt hại và có phương án giải quyết phù hợp, đúng với quy định của pháp luật.

Nguồn nước trên sông Cái Lớn, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vào ngày 2/5/3019.

Trước đó, VOV đã liên tục phản ánh từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5/2019, sông Cái Lớn chảy qua địa bàn Thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ xảy ra 4 đợt ô nhiễm môi trường nước mặt, nước thường xuyên chuyển màu đen kịt và bốc mùi hôi thối. Nhiều hộ dân nơi đây bị thiệt hại nặng vì cá nuôi bị chết hàng loạt.

Đến ngày 2/5 vừa qua, 6.000 hộ dân ở thị xã Long Mỹ đã không có nước sạch sử dụng vì nhà máy xử lý nước không thể lấy nước từ sông Cái Lớn, cung cấp cho người dân./.

Tìm kiếm:✨

  • Sông Cái Lớn, Long Mỹ, Hậu Giang, Ô nhiễm, Nguồn nước, Nước sạch, UBND thị xã Long Mỹ, Thị xã, Sông cái, Hôi thối, Mía đường, Nhà máy, Công ty con, UBND tỉnh Hậu Giang, Thông cáo báo chí