Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Báo VOV: Phát hiện thêm các ổ dịch tả lợn châu Phi ở Hậu Giang

Hôm nay (14/05) tỉnh Hậu Giang đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn hơn 80 con của một hộ dân bị dịch tả lợn Châu Phi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/phat-hien-them-cac-o-dich-ta-lon-chau-phi-o-hau-giang-909183.vov

Đây là ổ dịch thứ 3 được phát hiện trên địa bàn tỉnh này.

Trước đó, từ ngày 8/5 đến ngày 13/5 đàn lợn 123 con của hộ ông Đặng Văn Na ở ấp Thạnh Thới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành có 40 con bị chết với các triệu chứng trước khi chết như sốt cao, bỏ ăn…Sau khi được ông Na thông báo, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành đã phối hợp với địa phương và các ngành chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng và tiêu hủy hết đàn lợn 83 con còn lại của ông Na.

Ngành chức năng tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi tại xã nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang cũng đã phát hiện đàn lợn của hai hộ chăn nuôi ở xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A và xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy bị dịch tả lợn Châu Phi nên đã tiến hành tiêu độc khử trùng và tiêu hủy tổng cộng 68 con lợn bị nhiễm bệnh ở 2 hộ này.

Tiêu độc khử trùng tại nơi xảy ra ổ dịch

Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn tỉnh và có nguy cơ diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên động vật tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo tỉnh được phân công phụ trách từng địa bàn phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để công tác phòng, chống dịch bệnh trên động vật đạt hiệu quả cao; Đoàn kiểm dịch tả lợn Châu Phi liên ngành cơ động tại các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát tình hình vận chuyển lợn tại các cửa ngõ ra vào nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Riêng tại các địa bàn xảy ra ổ dịch thì địa phương khẩn trương thành lập chốt kiểm tra cố định để kiểm soát dịch bệnh./.

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Đặng Văn Na, Châu phi, Lợn, Tiêu hủy, Ổ dịch, Thạnh Thới, Châu Thành A, Nhơn Nghĩa A, Tiêu độc, Hậu Giang, Khử trùng, Đông Thạnh, Chăn nuôi, Vị Thủy