Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo VOV: Tuyên phạt 9 năm tù tài xế dùng bằng giả gây tai nạn làm 2 người chết

Tài xế Dương chỉ có bằng lái xe hạng B2 (được lái xe dưới 9 chỗ) nhưng đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe lên hạng D và sau đó gây tai nạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/tuyen-phat-9-nam-tu-tai-xe-dung-bang-gia-gay-tai-nan-lam-2-nguoi-chet-910429.vov

Hôm nay (17/5), Hội đồng xét xử- Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Dương (38 tuổi, thường trú tại tỉnh Hậu Giang) là tài xế xe khách 29 chỗ gây tai nạn giao thông, 9 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Về trách nhiệm bồi thường dân sự, HĐXX nêu rõ, bị cáo Nguyễn Thái Dương và ông Trần Thanh Giống (chủ xe khách) là người có trách nhiệm liên đới, phải cùng bồi thường cho các nạn nhân trong vụ án này số tiền là 500 triệu đồng. Riêng gia đình có hai người con bị tông chết được nhận bồi thường 400 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Thái Dương (áo xanh bên trái) tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 10/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Thái Dương với hai tội danh "Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ" và "sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Theo cáo trạng, tài xế Dương chỉ có bằng lái xe hạng B2 (được lái xe dưới 9 chỗ) nhưng đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe lên hạng D để đủ điều kiện lái xe khách 29 chỗ. Tới tháng 2/2017, Dương lái xe khách 29 chỗ từ Hậu Giang lên Bình Dương. Trong quá trình lái xe, Dương đã thấy hệ thống phanh của xe khách có vấn đề nhưng không dừng lại sửa chữa mà tiếp tục chạy xe. Khi tới một giao lộ tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, xe khách bị mất thắng hoàn toàn, sau đó va quẹt với hai ô tô bán tải, rồi tiếp tục tông vào bốn xe máy khiến hai bé gái tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương, xe chỉ dừng lại khi tông vào trụ đèn đường.

Theo kết luận giám định của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương vào ngày 21-2-2017 thì hệ thống phanh chính của xe trước và sau khi gây tai nạn không đảm bảo an toàn kỹ thuật./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Dương, TRẦN THANH GIỐNG, Xe khách, Giấy phép lái xe, Gây tai nạn, Con dấu, Trách nhiệm liên đới, Năm tù giam, Hệ thống phanh, Chủ xe, Tuyên phạt, Hậu Giang, Lên hạng, Đèn đường, Làm giả