Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo Đất Việt: PGĐ Sở từ chối quyết định điều động: Tìm lý do

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đang tìm hiểu lý do vì sao ông Nhơn từ chối nhận quyết định điều động mới đưa ra phương án xử lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/pgd-so-tu-choi-quyet-dinh-dieu-dong-tim-ly-do-3381207/

Ngày 2/6/2019, trả lời tờ Tiền phong về việc ông Nguyễn Thành Nhơn - PGĐ Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động sang Hội Chữa thập đỏ tỉnh, ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chưa có báo cáo cụ thể về sự việc này.

Theo lời Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, đơn vị sẽ xem lý do, nguyên nhân, vì sao ông Nhơn lại từ chối quyết định điều động thì mới có cơ sở đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Trụ sở Sở Tư pháp Hậu Giang.

Được biết, ông Nhơn công tác trong ngành tư pháp gần 30 năm nên khi bị điều động về Hội Chữ thập đỏ, ông Nhơn cho rằng vị trí mới không phù hợp với chuyên môn của mình.

“Mình công tác gần ba chục năm trong ngành tư pháp, về Hậu Giang cống hiến 16 năm rồi, cũng công tác tốt, bình thường chứ không có gì.

Công tác điều động cán bộ của Đảng và Nhà nước thì mình cũng chấp nhận thôi, nhưng có điều mình từ cơ quan hành chính qua Hội Chữ thập đỏ là hội đặc thù, không phù hợp nên mình có ý kiến” – ông Nhơn cho hay.

Cũng theo ông Nhơn, trước khi có quyết định, ông đã từng có ý kiến, trình bày nguyện vọng với UBND tỉnh về việc này nhưng tỉnh vẫn quyết định điều động. Tại buổi trao quyết định, ông tiếp tục ý kiến và được Phó Chủ tịch tỉnh (ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – PV) ghi nhận và nói sẽ báo lại với lãnh đạo tỉnh xem xét.

“Từ cơ quan hành chính sang bên đó là hội đặc thù, cũng không còn công chức nên thiệt thòi cho mình quá” – ông Nhơn nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thành Nhơn, Sở Tư pháp Hậu Giang, Hậu Giang, Tỉnh ủy Hậu Giang, Lữ Văn Hùng, Điều động, Hội chữ thập đỏ, Phó giám đốc, Cơ quan hành chính, Báo lại, Ngọc Mai, Tư pháp, Công chức, Ban cán sự đảng, Ủy ban nhân dân