Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Báo Đất Việt: PGĐ Sở Tư pháp từ chối điều động: Đã ý kiến trước

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang cho biết đã có ý kiến với lãnh đạo từ trước nhưng lãnh đạo vẫn điều động ông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/pgd-so-tu-phap-tu-choi-dieu-dong-da-y-kien-truoc-3381162/

Ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi), Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang vừa qua đã từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh và giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Chia sẻ trên nhiều tờ báo, ông Nguyễn Thành Nhơn cho biết, trước khi có quyết định điều chuyển, ông đã có ý kiến với Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang về trường hợp điều động của bản thân, đề đạt nguyên vọng là tiếp tục công tác trong ngành Tư pháp, hoặc điều động thì qua sở ngành phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ. Phía tỉnh đã ghi nhận, nhưng sau đó vẫn có quyết định điều động.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang (thứ 6 từ phải) trong buổi công bố các quyết định ngày 30/5. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hậu Giang

"Tôi đang là công chức của một sở mà điều sang bên đó là một hội có tính đặc thù, mà sang đấy thì không còn là công chức nữa. Điều động đi cơ quan nào cũng được nhưng phải giữ công chức thì tôi sẽ chấp nhận. Tôi đã có ý kiến để với lãnh đạo từ trước nhưng lãnh đạo vẫn điều nên tôi không nhận mà kiến nghị thêm", ông Nhơn chia sẻ với báo Thanh niên.

Ông Nhơn cũng phủ nhận thông tin cho rằng mình sẽ nghỉ việc nếu lãnh đạo tỉnh không chuyển ý. “Nếu lãnh đạo vẫn quyết giữ quyết định đó thì tôi sẽ tính đường khác, tôi cũng đã tính đến trường hợp đó rồi”, ông Nhơn nói thêm.

Trong khi đó, chia sẻ qua điện thoại với báo Pháp luật TP.HCM, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Việc ông Nhơn từ chối nhận quyết định điều động sẽ được báo cáo thường trực Ủy ban và Thường trực Tỉnh ủy.

Trả lời câu hỏi "Trước khi điều động có làm công tác tư tưởng với ông Nhơn hay không mà xảy ra sự cố như vậy", ông Thanh nói: Đâu có sự cố gì đâu...

Còn với câu hỏi "Một cán bộ thâm niên 27 năm công tác trong ngành Tư pháp, nhưng lại điều về Hội chữ thập đỏ liệu có phù hợp chuyên môn nghiệp vụ hay không?", ông Thanh cho hay là Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp bàn.

Ông Nguyễn Thành Nhơn có trình độ cử nhân Luật, cử nhân chính trị, có thâm niên 27 năm liên tục công tác trong ngành Tư pháp.

Năm 2004, khi chia tách tỉnh Cần Thơ thành TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, ông Nhơn khi đó đang là cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Cần Thơ đã được điều động về Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang.

Đến năm 2011, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở và đến năm 2016 ông được bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Sở theo nhiệm kỳ 5 năm và phải đến 2021 mới hết thời hạn bổ nhiệm.

Được biết, sau khi ông Nhơn có quyết định điều động thì Ban Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang hiện chỉ còn 2 người đều là Phó Giám đốc (Giám đốc sở này vừa được thuyên chuyển về công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam).

Minh Thái (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Đồng Văn Thanh, Hậu Giang, Phó giám đốc, Bổ nhiệm, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang, Ban thường vụ, Nghiệp vụ, Thường trực, Sở Tư pháp Hậu Giang, Nguyễn Thành Nhơn, Trình độ, Phó chủ tịch, Chuyên môn, Lãnh đạo