Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Báo Đất Việt: Phó giám đốc Sở từ chối điều động: Chờ báo cáo

Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ chờ báo cáo cụ thể, tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/pho-giam-doc-so-tu-choi-dieu-dong-cho-bao-cao-3381300/

Liên quan đến việc ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi) - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh, trao đổi với Đất Việt chiều 4/6, đại diện ban tổ chức tỉnh ủy Hậu Giang cho biết:

"Hiện tại Sở Nội vụ đã trực tiếp báo cáo vụ việc (bằng miệng) đến Bí thư Tỉnh ủy. Sau khi có báo cáo cụ thể bằng văn bản, Tỉnh ủy sẽ có phương án chỉ đạo cụ thể".

Được biết, sáng 4/6, ông Nguyễn Thành Nhơn đã có buổi làm việc với ông Đồng Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang xung quanh việc ông từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ ngày 30/5

Nội dung buổi làm việc, ông Nhơn cho biết lãnh đạo tỉnh, Sở Nội vụ giải thích, động viên ông nhận quyết định điều động. Buổi làm việc này được xem là động thái đầu tiên của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang với ông Nhơn, sau đó sẽ có báo cáo Tỉnh ủy.

"Tôi vẫn làm việc bình thường ở Sở Tư pháp, về mặt chính quyền không còn nhưng tôi vẫn là Bí thư Đảng ủy", ông Nhơn chia sẻ với báo chí.

Trước đó, chiều 30/5, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, đã chủ trì công bố các Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh điều động và bổ nhiệm một số cán bộ, trong đó có Quyết định điều động ông Nhơn giữ chức phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận Quyết định điều động và có ý kiến lại rằng, việc điều động ông từ cơ quan hành chính về hội đặc thù không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.

Theo ông Nhơn, trước khi có Quyết định điều động ông về Hội Chữ thập đỏ để giới thiệu bầu làm phó chủ tịch hội, UBND tỉnh có mời ông qua làm việc và ông đã trình bày nguyện vọng được làm công tác chuyên môn hoặc điều động về bất cứ sở ngành nào cũng được miễn còn là công chức vì Hội Chữ thập đỏ là hội đặc thù, khi chuyển về hội sẽ không còn là công chức.

Ông Nhơn cho biết ông công tác trong ngành tư pháp 27 năm, chưa từng bị kỷ luật nên việc điều động như vậy là không hợp lý. Ý kiến của ông Nhơn đã được ghi nhận để báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Thành Trung

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thành Nhơn, Đồng Văn Thanh, Hội chữ thập đỏ, UBND tỉnh Hậu Giang, Hậu Giang, Điều động, Trực tiếp báo cáo, Sở tư pháp, Sở nội vụ, Phó giám đốc, Thành Trung, Công chức, Tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Buổi làm việc