Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Vì sao Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang không nhận quyết định điều động?

Dù được động viên, nhưng Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang Nguyễn Thành Nhơn một mực không đồng ý nhận quyết định điều động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/vi-sao-pho-giam-doc-so-tu-phap-hau-giang-khong-nhan-quyet-dinh-dieu-dong-737519.ldo

Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ của Hậu Giang vào ngày 30.5. Ảnh: Cổng thông tin Hậu Giang

Ngày 5.6, UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa làm việc với ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, để vận động ông nhận quyết định điều động về công tác tại Hội Chữ thập đỏ.

Trước đó, vào ngày 30.5, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nhơn về làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ. Tuy nhiên, ông Nhơn không đồng ý và không nhận quyết định.

Ông Nhơn có thâm niên gần 30 năm công tác trong ngành tư pháp. "Tôi đang là công chức của sở mà điều sang một hội có tính đặc thù thì không còn là công chức nữa. Điều này khiến tôi thiệt thòi. Muốn điều tôi đi cơ quan nào cũng được nhưng vẫn là công chức", ông Nhơn nói với báo chí.

Cũng theo ông Nhơn, trong buổi làm việc hôm nay, ông đã trình bày với đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh là nếu nhận quyết định thì ông đã nhận ngay tại buổi trao hôm 30.5, chứ không cần đợi đến bây giờ. Ông Nhơn kiến nghị tỉnh xem xét điều chuyển đến bất kỳ sở ngành nào cũng được, nhưng phải đảm bảo ông vẫn là công chức.

Ông Nguyễn Thành Nhơn 52 tuổi, quê Cần Thơ, trình độ cử nhân luật, cử nhân chính trị, có 27 năm công tác trong ngành tư pháp. Năm 2004 tỉnh Cần Thơ chia tách thành TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, ông Nhơn được điều động về Sở Tư pháp Hậu Giang, giữ chức Phó giám đốc từ năm 2011 đến nay...

TRẦN LƯU

Tìm kiếm:✨

  • Sở Tư pháp Hậu Giang, Hậu Giang Nguyễn Thành Nhơn, Nguyễn Thành Nhơn, UBND tỉnh Hậu Giang, Sở tư pháp, Điều động, Hội chữ thập đỏ, Hậu Giang, Tính đặc thù, Chia tách, Cử nhân, Phó giám đốc, Tư pháp, Thâm niên, Năm 2011