Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Báo Thời Đại: Tổ chức SCC cải tạo trường học tạm bợ tại xã nghèo Hậu Giang

Vừa qua, tổ chức Saigon Children's Charity (SCC) đã phối hợp với chính quyền địa phương huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) tổ chức khởi công xây dựng hai công trình trường tiểu học Thạnh Hòa 2 (xã Thạnh Hòa) và trường tiểu học Hòa Mỹ 2 (xã Phụng Hiệp).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/to-chuc-scc-cai-tao-truong-hoc-tam-bo-tai-xa-ngheo-hau-giang-79963.html

Lãnh đạo huyện Phụng Hiệp cùng đại diện saigonchildren và nhà tài trợ thực hiện nghi thức tại lễ khởi công công trình trường tiểu học Thạnh Hòa 2 chiều 3/6. Ảnh: Hữu Phước

Công trình trường Thạnh Hòa 2 gồm có 5 phòng học, 1 nhà vệ sinh, sân trường, nhà xe… Đây là một trong 3 trường học được Tổ chức SCC hỗ trợ kinh phí xây dựng mới trong đợt này. Qua đây, góp phần giải quyết khó khăn cho huyện Phụng Hiệp về trường, lớp tạm bợ để từng bước xây dựng các điểm trường đạt chuẩn quốc gia, đồng thời giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn với đầy đủ tiện nghi, thoáng mát, sạch đẹp…

Sau lễ khởi công Trường Tiểu học Thạnh Hòa 2 thì ngày 4/6, SCC đã tiếp tục khởi công trường Tiểu học Hòa Mỹ 2.

Được biết, thành lập vào ngày 20/11/1995, trường tiểu học Hòa Mỹ 2 đã hoạt động được 24 năm và chỉ có 5 lớp học. Theo thời gian, các hạng mục công trình của trường đã xuống cấp nghiêm trọng. Mái trường bị dột khá nặng, mùa mưa nhiều lớp học bị ngập nước khiến việc học tập, giảng dạy của học sinh và nhà trường gặp rất nhiều khó khăn. Với dự án này, tổng số tiền đầu tư cho việc xây dựng và mau sắm thiết bị là USD 75,404 (1,7 tỉ đồng).

Tình trạng xuống cấp trầm trọng của trường Hòa Mỹ 2. Ảnh: saigonchildren

Với sự giúp sức từ công ty QSR Việt Nam, SCC đã có thể từng ngày thực hiện sứ mệnh “Xóa Bỏ Rào Cản Trong Giáo Dục”, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn thuộc những vùng xâu vùng xa có cơ hội được tiếp cận môi trường học đường thân thiện và an toàn hơn. Công trình xây dựng trường tiểu học Hòa Mỹ 2 dự kiến kéo dài 11 tháng từ tháng 1/2019 đến tháng 11/2019.

Dự án bao gồm xây dựng ba lớp học, một sân chơi; chương trình tập huấn cho Ban giám sát nhân dân về những kỹ năng quản lý tiến độ công trình; tổ chức các chương trình tập huấn về quy trình bảo quản trường nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về môi trường vệ sinh học đường. Ngoài ra, dự án cũng bao gồm một ‘Ngày thử thách’ dành cho các thành viên công ty QSR Việt Nam trong quá trình hoàn thiện xây dựng.

Là một trong những chương trình đầu tiên và lâu đời nhất của SCC, Xây trường và Phát triển Môi trường Học đường tập trung vào xây mới và cải tạo các trường mẫu giáo và trường tiểu học khắp các tỉnh khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã mang tới môi trường học tập chất lượng cho trẻ em ở các vùng cần hỗ trợ nhất. Kể từ năm 1992, riêng hai chương trình Xây trường và Hỗ trợ Học bổng của SCC đã mang tới 192 trường học, 503 lớp học và hỗ trợ trên 36,800 học bổng cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Tổ chức Saigon Childrens Charity - SCC (Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn) được thành lập từ năm 1992, là tổ chức phi chính phủ của Vương Quốc Anh và được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động năm 1994, nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam để các em được tiếp cận với giáo dục, phát triển hết tiềm năng, từ đó có cơ hội thoát nghèo và có một tương lai tươi sáng.

Mai Anh

Tìm kiếm:✨

  • SCC, Xã Thạnh Hòa, Hòa Mỹ, Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang, Tạm bợ, Môi trường học, Hậu Giang, Lễ khởi công, Thạnh Hòa, Tiến độ công trình, Phi chính phủ, Khởi công xây dựng, Tình trạng xuống cấp, Lớp học