Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Báo Đất Việt: Tâm sự thật PGĐ Sở không nhận quyết định điều động

Ông Nhơn cho rằng, quyết định điều động ông sang làm Hội chữ thập đỏ của tỉnh như vậy là không hợp lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/tam-su-that-pgd-so-khong-nhan-quyet-dinh-dieu-dong-3383488/

Ông Nguyễn Thành Nhơn, nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào chiều ngày 9/7.

"Nhà nước phân công tôi đi đâu thì tôi đi đấy thôi nhưng điều tôi qua Hội chữ thập đỏ tỉnh thì tôi không đồng ý bởi đây là Hội đặc thù. Nếu tôi qua Hội này thì sẽ không còn là công chức, cũng chẳng còn viên chức luôn, giống như tôi bị loại ra ngoài, hay tôi chuẩn bị về hưu hay đã về hưu rồi nên mới vào Hội này vậy.

Hơn nữa tôi đang làm Phó giám đốc Sở Tư pháp, điều tôi qua Hội này mới giới thiệu bầu chức danh Phó Chủ tịch Hội chứ không phải điều tôi sang đó để giữ luôn chức danh này. Như vậy, tôi thấy quyết định điều động tôi như vậy là không hợp lý nên tôi không nhận", ông Nhơn chia sẻ.

Ông Nguyễn Thành Nhơn từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh

Theo ông Nhơn, nhà nước điều ông đi đâu ông cũng nhận nhưng ông vẫn phải được là công chức. Hoàn toàn không có chuyện vì ông muốn làm công việc chuyên môn mà không nhận quyết định điều động.

"Trước khi có quyết định điều động, tôi cũng đã có ý kiến rồi nhưng lãnh đạo tỉnh vẫn điều tôi qua đó. Tôi về làm ở Sở Tư pháp từ năm 2004, đến nay đã được 15 năm rồi, thời gian đó tôi công tác tốt, không có sai phạm gì, chưa bị kỷ luật lần nào.

Nếu lãnh đạo tỉnh xem xét lại, bố trí tôi vào chỗ nào, miễn là còn công chức thì tôi sẽ nhận, còn nếu vẫn một mực điều tôi sang Hội đó thì tôi sẽ có hướng khác", ông Nhơn chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Nhơn, trước đó, ủy ban tỉnh có mời ông qua vận động nhận quyết định, nhận xong nếu không hợp lý sẽ khiếu nại nhưng ông không đồng ý. Ông cũng nghe nói, bên Sở Nội vụ có văn bản xin ý kiến của Bộ Nội vụ về việc điều ông ra đó còn công chức không nhưng hiện giờ ông vẫn chưa nghe trả lời gì.

"Mặc dù tôi không còn là là Phó giám đốc Sở nhưng tôi vẫn còn là Bí thư đảng ủy nên tôi vẫn phụ trách bên Đảng, còn các công việc của Phó giám đốc Sở thì giờ tôi không còn làm.

Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang hiện giờ chưa có giám đốc, hiện chỉ có 2 Phó giám đốc phụ trách thôi. Trước đó, tôi còn nằm trong diện quy hoạch giám đốc", vị nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang chia sẻ thêm.

Trước đó, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức chiều 8/7, ông Phan Hoàng Ngoan – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang được phân công thông tin về trường hợp ông Nguyễn Thành Nhơn từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh này.

Ông Ngoan cho biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng đang thực hiện các bước theo quy trình, theo quy định của Đảng và nhà nước.

Khi được đề nghị nói rõ thêm về vụ việc, Phó GĐ Sở Nội vụ Hậu Giang thông tin: “Theo nguyên tắc tôi chỉ nói ngắn ngọn là vụ việc đang được các cơ quan làm, chưa có kết quả cụ thể. Khi nào có sẽ thông tin với báo chí”.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang Nguyễn Hữu Tình cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh nắm rất đầy đủ thông tin.

“Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm khắc, làm đúng quy trình. Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ nghiên cứu điều lệ Đảng, quy định của pháp luật như thế nào. Mức độ quy phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm túc đến đó”, ông Tình nói.

Như đã đưa tin, ông Nhơn sinh năm 1967, quê ở TP Cần Thơ. Ông là cử nhân Luật, có 27 năm công tác trong ngành tư pháp.

Năm 2004, tỉnh Cần Thơ chia tách TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, ông được điều động về Sở Tư pháp Hậu Giang, giữ chức Phó giám đốc từ năm 2011 đến nay.

Hôm 30/5, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã trao quyết định của Chủ tịch tỉnh điều động và bổ nhiệm một số cán bộ, trong đó có trường hợp của ông Nhơn, nhưng ông Nhơn từ chối nhận quyết định này.

Thu Hoài

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thành Nhơn, Sở Nội vụ Hậu Giang, UBND tỉnh Hậu Giang Đồng, Hậu Giang Nguyễn Hữu Tình, Sở Tư pháp Hậu Giang, Hội chữ thập đỏ, Sở tư pháp, Điều động, Sở nội vụ, Tp Cần Thơ, Hậu Giang, Về hưu, Phó giám đốc, Quy phạm, Công chức