Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Báo Bnews: Casuco sẽ tiếp tục thu mua mía trực tiếp của dân

Niên vụ mía 2019 – 2020, Casuco sẽ trực tiếp thu mua mía mà không qua thương lái như những năm qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/casuco-se-tiep-tuc-thu-mua-mia-truc-tiep-cua-dan/126836.html

Thu hoạch mía. Ảnh: TTXVN

Ngày 1/7, tại cuộc họp giao ban ngành nông nghiệp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang tổ chức, ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ (Casuco) cho biết, niên vụ mía 2019 – 2020, công ty sẽ trực tiếp thu mua mía mà không qua thương lái như những năm qua. Việc này sẽ giảm giá thành sản xuất, Công ty cũng đưa ra giá thu mua mía nguyên liệu 700đồng/kg mía 10 chữ đường tại rẫy.

“Công ty đã lên kế hoạch, trước khi thu mua sẽ có cán bộ kỹ thuật xuống đánh giá chất lượng mía. Theo khảo sát của công ty, vùng mía nguyên liệu của Casuco tại Hậu Giang là khoảng 6.000 ha; trong đó huyện Phụng Hiệp nhiều nhất với hơn 4.800ha, thị xã Ngã Bảy có gần 600ha và thành phố Vị Thanh có hơn 540ha”, ông Phạm Quang Vinh cho biết.

Mới đây, Casuco đã có Công văn số 26/CV – CT.HĐQT thông báo về việc tạm ngưng sản xuất Nhà máy đường Vị Thanh do ông Lê Hồng Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Casuco ký.

Công văn này nêu: Tuy đã ngưng sản xuất 1 nhà máy đường trên địa bàn, nhưng Casuco cam kết sẽ thu mua hết tất cả mía mà đã ký hợp đồng đầu tư/bao tiêu trong vùng nguyên liệu của Casuco; không thu mua qua thương lái, giảm các chi phí trung gian, tổn thất sau thu hoạch và sản xuất đúng thời vụ, không kéo dài làm ảnh hưởng đến thời gian thu hoạch của bà con nông dân.

Mặt khác Casuco đang gấp rút triển khai chính sách đầu tư giống, phân bón chuyên dùng hỗ trợ trực tiếp đến người trồng mía, định hướng phát triển diện tích mía nguyên liệu từ 10.000 đến 15.000 ha để đáp ứng được nguồn nguyên liệu cho 2 nhà máy sản xuất ổn định và bền vững. Dự kiến niên vụ 2020 – 2021 sẽ đưa Nhà máy đường Vị Thanh hoạt động trở lại.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang, niên vụ mía 2019 – 2020, toàn tỉnh xuống giống được hơn 8.300ha, giảm hơn 2.200ha so cùng kỳ./.

Duy Ba/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • CASUCO, Niên vụ, Vị Thanh, Mía, Phạm Quang Vinh, Hậu Giang, Nhà máy, Giá thành, Thu mua, Nguyên liệu, Tổng giám đốc, Hội đồng quản trị, Lê Hồng Thái, Đúng thời vụ, Thương lái