Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Báo VOV: Nhiều diện tích rừng tràm ở Hậu Giang bị sâu ăn lá tấn công

Thời gian gần đây, nông dân ở tỉnh Hậu Giang vô cùng lo lắng vì xuất hiện tình trạng sâu ăn lá cắn phá cây tràm, chủ yếu là cây tràm Úc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nhieu-dien-tich-rung-tram-o-hau-giang-bi-sau-an-la-tan-cong-928835.vov

Cây tràm sau khi bị sâu ăn lá tấn công sẽ phân tàn dù và chậm phát triển. Sâu ăn lá xuất hiện tại nhiều khu vực tràm ở tỉnh Hậu Giang, nhất là tại huyện Phụng Hiệp.

Sâu ăn lá tràm

Theo thống kê của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp: Hiện trong số hơn 1.000 ha tràm do người dân quản lý, chủ yếu là tràm Úc thì trong tháng qua đã có hơn 100ha tràm bị sâu ăn lá tấn công, chủ yếu là tràm ở gia đoạn tuổi từ 6-24 tháng tuổi, với tỷ lệ thiệt hại từ 50-70% lá trên cây.

Nhiều diện tích tràm có mật độ sâu gây hại từ 300-500 con/m2. Sâu ăn lá trên tràm có thân hình bằng đầu đũa, mình trơn không có lông, thân màu xanh và có sọc đen trên lưng. Thức ăn của chúng chủ yếu là lá và đọt non của cây tràm.

Nếu một công tràm Úc, sau 3 năm trồng không bị sâu hại tấn công khi thu hoạch sẽ cho lợi nhuận từ 15-18 triệu đồng. Còn nếu bị sâu ăn lá tấn công, không phục hồi và phát triển được thì lợi nhuận chỉ đạt khoảng 4-5 triệu, thậm chí nhiều diện tích bà con phải đốn bỏ./.

Tìm kiếm:✨

  • Sâu gây hại, Hậu Giang, Phụng Hiệp, Cắn, Đũa, Bằng đầu, Trơn, Đốn, Australia, Nông dân, Phá, Non, Mật độ, Thu hoạch, Diện tích