Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Bố bịa chuyện con bị xâm hại: 'Tôi xin lỗi'

Người bố bịa chuyện con gái 6 tuổi nghi bị xâm hại thừa nhận việc đó là không có thật và xin lỗi cơ quan công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/bo-bia-chuyen-con-bi-xam-hai-toi-xin-loi-3386316/

Liên quan đến việc trước đó anh Nguyễn Thành Trung (Phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) tố cáo chị Trần Thị T.A. (SN 2003, trú tại xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) cùng 2 đối tượng khác xâm hại tình dục con gái mình, công an xác định Nguyễn Thanh Trung đã dựng chuyện con mình bị xâm hại tình dục.

Sáng 25/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tam Kỳ -Chủ tịch UBND phường Lê Mao cho biết: "Phía ủy ban phường sau khi biết được thông tin anh Trung dựng nên chuyện con gái bị xâm hại tình dục và việc Trung bị bắt về hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi, chúng tôi cũng đã đến nhà thăm hỏi cháu bé tuy nhiên khi chúng tôi đến cháu bé không có ở nhà.

Anh Trung có hộ khẩu ở khối Tân Tiến tuy nhiên lại sống ở nơi khác, sau khi anh Trung bị bắt cũng không thấy đưa con về nhà bố ở. Khi chúng tôi xuống nhà hỏi thăm chỉ có bố của Trung ở nhà nhưng ông không nói được vì bị tai biến. Hiện không ai biết cháu bé ra sao, sức khỏe đã tốt chưa".

Được biết tại buổi giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em của đoàn công tác QH, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đã tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng chứng tỏ anh Trung dựng nên câu chuyện trên.

Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh)

Theo Thiếu tướng, điều này được thể hiện rõ trong băng ghi âm được chuyển cho cơ quan báo chí và chuyển cho công an. Băng ghi âm được đặt tại phòng 209 (phòng khách sạn Trung và A. thuê để ở trong hai ngày 18 và 19/6).

Trung khai đã mua dâm cô A. nhiều lần và muốn lấy cô A. làm vợ nhưng gia đình phản đối. Trung rất ghen, sợ cô A. yêu người khác nên trước khi ra khỏi phòng khách sạn có đặt điện thoại ghi âm theo dõi.

Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, qua giám định kỹ băng ghi âm thì thấy 2 người Trung tố cáo là không có thật.

"Trong ghi âm có tiếng phóng viên trong ti vi thì Trung nói là tiếng người đàn ông. Còn ghi âm cũng có tiếng cháu Th. (con gái Trung -PV) khóc, về sau hỏi ai đánh cháu thì cháu Th nói bố vừa đánh do cháu trêu đùa. Nhưng Trung lại nói tiếng cháu khóc là do bị khống chế", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin.

Trong quá trình Trung ngáo đá, thấy cháu Th. đi vệ sinh không bình thường nên Trung gặng hỏi và nghi ngờ cháu bị xâm hại.

"Trung thừa nhận việc đó là không có thật. Bây giờ tôi xin lỗi cơ quan công an, tha cho tôi", Giám đốc Công an Nghệ An nhắc lại lời Trung và khẳng định: "Chúng tôi dựng lên từng phút, từng giây và cũng đã giám định toàn bộ".

Theo Thiếu tướng Cầu, trong ghi âm chỉ có 5 giọng nói. Giọng nói thứ nhất từ chương trình trên truyền hình. Việc này đã được công an xác định được chương trình phát ngày hôm đó là chương trình gì, phát ở kênh bao nhiêu, thời gian nào.

Tiếng nói thứ hai của cháu Th. lúc đó đang ăn kem cùng A. Tiếng nói thứ ba của cô A. Tiếng nói thứ 4 của mẹ cô A. qua điện thoại. Tiếng nói thứ 5 là tiếng Trung.

"Kể cả băng ghi âm và camera giám sát phòng 209 tại thời điểm đó không có ai. Hai cô cháu chỉ ở trong phòng từ 20h 10 phút đến 21h 53 phút. Chúng tôi chứng minh từng giây một, giám định đầy đủ và khẳng định đây là bịa đặt.

Tôi khẳng định đây là bịa đặt. Công an Nghệ An sẽ không bỏ qua vụ này. Chúng tôi sẽ điều tra một vụ mẫu để đấu tranh với tội phạm này”, tướng Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh.

Được biết quá trình điều tra, xác minh tin báo, tố giác tội phạm, công an TP Vinh đã làm rõ Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của Trung có dấu hiệu của các tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Ngày 24/8/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự ra Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội " Mua dâm người dưới 18 tuổi" để điều tra, xử lý theo quy định.

Các quyết định tố tụng trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Vinh phê chuẩn.

Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cũng cho biết, đơn vị này đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thành Trung tố cáo chị Trần Thị T.A. cùng 2 đối tượng khác xâm hại tình dục con gái mình.

Anh Trung đã đến cơ quan công an trình báo sự việc vào ngày 28/6. Ngày 1/7, Công an TP Vinh quyết định thụ lý, giải quyết tin báo, đồng thời thành lập ban chuyên án, huy động lực lượng bằng biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh sự việc.

Cháu Th. được đưa đi giám định pháp y, kết quả cho thấy vùng kín không bị ảnh hưởng.

Qua kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm thấy nội dung đơn tố giác của Trung là không có thật nên Công an TP Vinh ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định này được gửi đến Viện kiểm sát TP Vinh và thông báo cho anh Trung.

Thu Thủy

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Trung, TP Vinh, Công an TP Vinh, Trần Thị T.A., Xâm hại, Xâm hại tình dục, Bịa chuyện, Mua dâm, Lê Mao, A. Tiếng, Nguyễn Hữu Cầu, Băng ghi âm, Công an Nghệ An, Tố cáo, Cháu bé, UBND phường Lê Mao, Nguyễn Tam Kỳ, Hậu Giang, Nghệ An, Ghi âm