Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Báo GĐ&XH: Vụ ông bố dựng chuyện con gái bị xâm hại: Cô gái 16 tuổi gửi đơn tố cáo

Cô gái 16 tuổi - người bị tố cáo xâm hại bé gái 6 tuổi ở Nghệ An - đã gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo một số cá nhân, tổ chức có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của chị này trên mạng xã hội và truyền thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/vu-ong-bo-dung-chuyen-con-gai-bi-xam-hai-co-gai-16-tuoi-gui-don-to-cao-20190827210941368.htm

Ngày 27/8, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa nhận được đơn của chị Trần Thị T.A. (SN 2003, trú xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) tố cáo một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của chị này trên mạng xã hội và truyền thông.

Chị T.A. là người bị Nguyễn Thanh Trung (trú phường Lê Mao, TP Vinh) tố cáo có hành vi xâm hại con gái 6 tuổi của mình gây xôn xao dư luận.

Đối tượng Trung.

Chị T.A. viết trong đơn: "Trong quá trình xảy ra sự việc, có nhiều cá nhân, tổ chức đã tự đưa hình ảnh khi chưa được phép của tôi lên các trang mạng xã hội, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bản thân và gia đình tôi... Do vậy, tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tổ chức nói trên về hành vi vu khống và đưa hình ảnh tôi, gia đình tôi, bôi nhọ trên các trang mạng xã hội. Tôi đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh điều tra, xử lý theo quy định".

Công an thành phố Vinh thông tin, đã tiếp nhận đơn của chị T.A tố cáo cá nhân, tổ chức bôi nhọ chị trên trang mạng xã hội. Đơn vị sẽ tiến hành xác minh theo đơn, quá trình xác minh nếu có dấu hiệu sai phạm của cá nhân, tổ chức sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến sự việc, ngày 24/8, Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh) để điều tra về tội "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Theo đó, Trung đã có hành vi mua dâm chị T.A. khi cô gái này chưa đủ 16 tuổi. Hành vi này của Trung được cơ quan công an phát hiện khi đang xác minh, điều tra đơn tố cáo của Trung gửi cơ quan công an khi cho rằng con gái 6 tuổi của mình bị chính T.A. cùng 2 người khác xâm hại.

Sau gần 2 tháng điều tra, cơ quan công an TP Vinh khẳng định đơn tố giác của Nguyễn Thanh Trung là không có thật nên Cơ quan CSĐT CA TP Vinh cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung.

V. Đồng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Trung, T.A., TP Vinh, Công an TP Vinh, Xâm hại, Trần Thị T.A., Mua dâm, Lê Mao, Công an thành phố Vinh, Bôi nhọ, T.A, Vu khống, Tố cáo, Bé gái, Hậu Giang, Ông bố, Nghệ An, Vị Thủy, Con gái, Vĩnh Tường