Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Báo Infonet: Giám đốc CA Nghệ An khẳng định thông tin bé gái 6 tuổi bị xâm hại chỉ là 'dàn dựng'

Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định không có việc bé gái 6 tuổi trên địa bàn bị xâm hại tình dục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/giam-doc-ca-nghe-an-khang-dinh-thong-tin-be-gai-6-tuoi-bi-xam-hai-chi-la-dan-dung-post310611.info

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, không có việc bé gái 6 tuổi bị xâm hại. (Ảnh: Truyền hình Nghệ An)

Chiều ngày 22/8, báo cáo với đoàn công tác của Quốc hội tại buổi làm việc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, không có việc cháu Nguyễn Băng T. (6 tuổi, trú ở TP Vinh, Nghệ An) bị xâm hại tình dục.

Báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết: Ngày 28/6, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) đến cơ quan Công an TP Vinh báo cáo và kèm theo đơn tố giác, chị Trần Thị Thúy A. (SN 1998, trú ở tỉnh Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn Băng T. (SN 2013, là con gái ruột của anh Trung) tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (TP Vinh) vào ngày 19/6/2019.

Nhận thấy có nhiều vấn đề nghi vấn nên Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an TP Vinh phải đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình Thông tư 01 sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin: Quá trình điều tra, anh Trung đã khai việc cháu T. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật, anh Trung đã dựng lên thông tin vụ việc này. Trong ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành của các cấp đã họp, để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng: "Không có việc cháu T. bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt".

“Cho đến nay, kết quả giám định cháu T. bị giãn màng trinh, không có việc xâm hại, chúng tôi trực tiếp hỏi bộ phận giám định vì sao cháu bị giãn màng trinh thì được giám định viên trả lời giãn màng trinh một cách tự nhiên không có tác động từ ngoài vào. Còn vết thương tại ở hậu môn của cháu là do anh Trung chăm sóc con gái không được chu đáo nên để cháu bị viêm nhiễm” - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói.

Với vụ án này, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an sẽ tiến hành mở rộng điều tra các đối tượng liên quan đã làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an, gây hậu quả phức tạp như thế nào đến an ninh trật tự.... Đối tượng nào đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ xử lý bằng hình sự, đối tượng nào chưa đủ thì xử phạt hành chính.

Trong vài ngày tới, Công an tỉnh Nghệ An sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc này và có văn bản gửi Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Bảo Trâm

Tìm kiếm:✨

  • CA Nghệ An, TP Vinh, Nguyễn Băng T., Công an TP Vinh, Xâm hại, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Băng, Xâm hại tình dục, Màng trinh, Hậu môn, Lê Mao, Bé gái, Công an tỉnh Nghệ An, Trần Thị Thúy, Nghệ An, Dàn dựng, Hậu Giang, Thiếu tướng, Con gái, Nguyễn Thành Trung