Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Báo Infonet: Không khởi tố vụ án bố gửi đơn tố 3 người xâm hại tình dục con gái 6 tuổi

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung, liên quan đến việc tố con gái 6 tuổi của mình bị 'Xâm hại tình dục'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/khong-khoi-to-vu-an-bo-gui-don-to-3-nguoi-xam-hai-tinh-duc-con-gai-6-tuoi-post310749.info

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh đã ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung.

Ngày 24/8, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT - Công an TP Vinh đã có quyết định Không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung "tố" con gái 6 tuổi của mình bị xâm hại tình dục.

Trước đó, ngày 28/6, anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) đến cơ quan Công an TP Vinh trình cáo và kèm theo đơn tố giác, chị Trần Thị Thúy A. (SN 1998, trú ở tỉnh Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn Băng T. (SN 2013, là con gái ruột của anh Trung) tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (TP Vinh) vào ngày 19/6/2019.

Nhận thấy có nhiều vấn đề nghi vấn nên Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an TP Vinh phải đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình Thông tư 01 sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm.

Sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh xác định nội dung đơn tố giác của Nguyễn Thanh Trung là không có thật.

Ngày 23/8, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh đã ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung. Quyết định này được gửi đến Viện KSND thành phố Vinh và thông báo cho anh Nguyễn Thanh Trung.

Tại một diễn biến khác, trong quá trình điều tra, Công an TP Vinh xác định Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần với chị Trần Thị Thúy A. (SN 2003, quê Hậu Giang, người bị Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái).

Thời điểm đó, chị A. mới 16 tuổi. Trung sau đó bị tạm giữ để điều tra về hành vi Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Bảo Trâm

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Trung, TP Vinh, Công an TP Vinh, Nguyễn Băng T., Xâm hại, Xâm hại tình dục, Trần Thị Thúy A., Trung tố, CSĐT, Lê Mao, Nguyễn Hữu Cường, Mua dâm, Trần Thị Thúy, Cáo cùng, Tố giác, Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An, Hậu Giang, Thành phố Vinh, Con gái