Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Báo NĐ&ĐS: Hậu Giang khám tầm soát tim cho 160 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, tại Trung tâm y tế thị xã Ngã Bảy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức điểm khám và tầm soát tim cho 160 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ, các huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp, Châu Thành, Châu Thành A.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/hanh-trinh-chu-thap-do/hau-giang-kham-tam-soat-tim-cho-160-benh-nhan-co-hoan-canh-kho-khan-23201

Chương trình khám bệnh nhân đạo do Ban công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tài trợ. Tất cả những người đến khám bệnh đều được tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Kết quả khám sàng lọc có 21 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật, trong đó có 7 bệnh nhân được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy. Chi phí mỗi ca phẫu thuật ước tính từ 60 đến 100 triệu đồng.

160 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được tầm soát bệnh tim

Cháu Lý Nhã Thy (5 tuổi, ở xã Tân Long, Phụng Hiệp) là một trong những đối tượng được hưởng lợi từ chương trình khám bệnh nhân đạo này. Sau khi khám sàng lọc, bác sĩ chẩn đoán cháu bị hở van động mạch chủ nặng cần phải phẫu thuật gấp. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Nhà có 2 chị em đều mắc bệnh tim bẩm sinh. Cháu lớn Nhã Khanh năm nay 7 tuổi và Nhã Thy được phẫu thuật tim năm 2018. Để có tiền phẫu thuật cho 02 con, ngoài tiền giúp đỡ của ông bà, gia đình phải vay nợ hơn 35 triệu đồng và không có khả năng chi trả.

Mẹ cháu Nhã Thy chia sẻ: “Hai con tôi bị bệnh tim bẩm sinh mới được phẫu thuật năm rồi, biết có đoàn bác sĩ từ thiện đến khám tim, tôi đưa hai cháu đến kiểm tra lại, đứa lớn đã bình phục nhưng đứa nhỏ thì bác sĩ bảo cần phải phẫu thuật gấp. Dù rất lo lắng nhưng tôi cũng yên tâm hơn vì được bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu”.

Theo chương trình khám bệnh, 7 bệnh nhân được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật sẽ làm các thủ tục chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra và tiến hành phẫu thuật trong thời gian gần nhất. Những bệnh nhân còn lại trong số 21 đối tượng được chỉ định phẫu thuật được hỗ trợ một phần chi phí tùy theo điều kiện có thể.

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức đoàn khám bệnh nhân đạo đến tỉnh Hậu Giang. Năm 2018, Bệnh viện đã khám và phẫu thuật tim cho 8 bệnh nhân tại thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy.

Thu Ba

Tìm kiếm:✨

  • Châu Thành A., Thị Xã Long Mỹ, Ngã bảy, Nhã Thy, Sàng lọc, Bẩm sinh, Long Mỹ, Bệnh tim, Nhã Khanh, Phụng Hiệp, Soát, Bệnh viện Chợ Rẫy, Hậu Giang, Vị Thủy, Khám, Tân Long, Khám bệnh, Động mạch chủ, Phẫu thuật, Vị Thanh