Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Báo Đời Sống Plus: Tin mới nhất vụ bố bị bắt sau khi tố con gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An

Ngày 24/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/tin-moi-nhat-vu-bo-bi-bat-sau-khi-to-con-gai-6-tuoi-bi-xam-hai-o-nghe-an-73227-5.html

Tối 24/8, Đại diện Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về tội mua dâm người dưới 18 tuổi.

Nguyễn Thành Trung chính là người đã đến Công an TP Vinh vào ngày 28/6 để gửi đơn tố cáo việc con gái mình bị xâm hại tình dục. Theo nội dung đơn tố cáo, Trung (người bố tố con gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An) gửi con cho Trần Thị T.A. (quê ở Hậu Giang). Quá trình trông giữ, A. cùng hai đối tượng nữa đã trói, giữ chân tay rồi nhét hai viên tròn vào hậu môn và âm hộ của cháu bé. Đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ sự việc trên.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Công an TP Vinh đã phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ; tiến hành lấy lời khai những người liên quan đến vụ việc đồng thời trưng cầu giám định pháp y đối với cháu Th. Kết quả điều tra sau đó cho thấy không có sự việc cháu bé bị xâm hại tình dục.

Chân dung người bố. Ảnh: Internet

Do tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã 2 lần trực tiếp nghe báo cáo về vụ án đồng thời chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh.

Đến nay, toàn bộ vụ việc này đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh làm rõ với các chứng cứ rõ ràng, khoa học, thuyết phục và đã được lãnh đạo 3 ngành của các cấp họp, đánh giá để đưa ra kết luận cuối cùng: Không có việc cháu Th bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt.

"Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, Trung và Trần Thị T.A phát sinh mối quan hệ tình cảm sau nhiều lần Trung mua dâm T.A. Tuy nhiên, do bản tính ghen tuông, Trung nghi ngờ T.A. có người đàn ông khác nên đã đặt máy ghi âm vào đồ đạc của T.A. để theo dõi.

Toàn bộ ghi âm này đã được Trung chuyển cho công an và cơ quan báo chí nhằm tố cáo T.A. Tuy nhiên, kết quả giám định kỹ thuật đoạn ghi âm cho thấy, 2 người mà Trung tố cáo đã cùng với T.A có hành vi xâm hại tình dục cháu Th. là không có thật. Trong đoạn ghi âm có thời lượng 3h58p3s chỉ có tiếng nói của 3 người là Trung, T.A. và cháu Th., không có người nào khác”, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An thông tin.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện hành vi “Mua dâm người dưới 18 tuổi” của Trung nên đã tạm giam hình sự với Trung để xử lý theo pháp luật cũng như để phục vụ điều tra cho vụ việc cháu bé bị xâm hại.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Trung, T.A., TP Vinh, Công an TP Vinh, Xâm hại, Trần Thị T.A, Mua dâm người, Xâm hại tình dục, Lê Mao, Trần Thị T.A., Mua dâm, CSĐT, Hậu môn, T.A, Tố cáo, Cháu bé, Hậu Giang, Nghệ An, Ghi âm, Con gái