Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Không khởi tố vụ bố dựng chuyện con gái bị xâm hại tình dục

Công an TP Vinh đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ việc anh Nguyễn Thành Trung tố giác con gái bị xâm hại tình dục do nội dung tố cáo không đúng thật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/khong-khoi-to-vu-bo-dung-chuyen-con-gai-bi-xam-hai-tinh-duc-85942.html

Ngày 23/8, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) tố cáo chị Trần Thị T. A. cùng hai đối tượng khác xâm hại tình dục con gái mình.

Theo Công an TP Vinh, sau 2 tháng tập trung điều tra, thu thập đầy đủ các chứng cứ, cơ quan điều tra kết luận không có tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra.

Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung của Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh. Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, ngày 28/6, Nguyễn Thành Trung đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an về việc nghi con gái bị xâm hại. Theo đơn này, tối 19/6, Trung có nhờ chị T.T.T.A. (SN 2003, quê Hậu Giang) trông giúp con gái của mình là N.T.B. (SN 2013). Sau đó chị A. đã đưa cháu bé tới khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Đến khuya khi về khách sạn thì Trung thấy con khóc. Một ngày sau, bộ phận sinh dục và hậu môn của cháu bé có biểu hiện đau rát, phồng rộp. Qua kiểm tra, phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường nên Nguyễn Thành Trung đã đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi Nghệ An. Kết quả, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị viêm vùng kín và cho thuốc về để uống và điều trị.

Nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục, Trung đã làm đơn trình báo cơ quan Công an TP Vinh.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, kết quả thăm khám tại bệnh viện cho thấy, cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Ngày 22/8, báo cáo với đoàn công tác của Quốc hội tại buổi làm việc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Quá trình điều tra, anh Trung đã khai việc cháu T. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật, anh Trung đã dựng lên thông tin vụ việc này. Trong ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành của các cấp đã họp, để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng: Không có việc cháu T. bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt".

Người bố thừa nhận đã dựng lên vụ con gái bị xâm hại tình dục và thành thật xin lỗi cơ quan công an.

Minh Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • TP Vinh, Nguyễn Thanh Trung, Công an TP Vinh, Xâm hại, Xâm hại tình dục, N.T.B., T.T.T.A., Bệnh viện Nhi Nghệ An, Hậu môn, Nguyễn Thành Trung, Lê Mao, Màng trinh, Cháu bé, Bộ phận sinh dục, Trần Thị T., Tố cáo, Nghệ An, Tố giác, Công an tỉnh Nghệ An, Hậu Giang