Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Đồng Tháp: Triển khai thí điểm mô hình Làng nông thôn mới của Hàn Quốc

Đoàn công tác Quỹ toàn cầu hóa nông thôn mới (SGF) của Hàn Quốc vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp và các sở, ngành có liên quan về việc khảo sát lựa chọn địa bàn để hỗ trợ xây dựng thí điểm Làng nông thôn mới, theo mô hình Saemaul Undong của Hàn Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/dong-thap-trien-khai-thi-diem-mo-hinh-lang-nong-thon-moi-cua-han-quoc-86428.html

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương rất quan tâm đến mô hình Saemaul Undong về xây dựng nông thôn mới của Hàn Quốc và đã đến Hàn Quốc để học tập kinh nghiệm mô hình này. Đồng thời, Đồng Tháp cũng đã triển khai thí điểm tại xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh), xã Mỹ Hội (huyện Cao Lãnh), vận động người dân thực hiện phương châm: chăm chỉ - tự lực - hợp tác. Đến nay, 2 xã này đều được công nhận xã nông thôn mới, trong tổng số 55 xã của cả tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Chang Donghee - Chủ tịch Quỹ SGF của Hàn Quốc trao quà lưu niệm.

Ông Chang Donghee - Chủ tịch Quỹ SGF của Hàn Quốc - đánh giá cao việc Đồng Tháp đã chủ động triển khai mô hình này và đạt kết quả tích cực, đồng thời chia sẻ thêm thông tin về quá trình thực hiện phong trào Làng mới tại Hàn Quốc (Saemaul Undong). Ông Chang Donghee cũng cho biết, SGF không đề cao vấn đề hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất cho người dân tại thôn, ấp khi thực hiện mô hình mà đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao tính chăm chỉ, cần cù, tự lực hơn của người dân để phát triển nông thôn. Ông cho rằng, sự tham gia tích cực của người dân và việc tạo điều kiện của chính quyền địa phương là 2 yếu tố đưa chương trình thí điểm thành công.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và các sở, ngành chụp hình lưu niệm cùng Ông Chang Donghee - Chủ tịch Quỹ SGF của Hàn Quốc và Đoàn công tác.

Về phía chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cho biết, với việc SGF trực tiếp triển khai mô hình sẽ giúp địa phương lĩnh hội đầy đủ tinh thần Saemaul Undong của Hàn Quốc và tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông thôn mới.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Đoàn công tác Quỹ SGF của Hàn Quốc đã đến xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh để trực tiếp khảo sát, lựa chọn địa bàn để triển khai mô hình.

Được biết, Quỹ SGF của Hàn Quốc đã và đang hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014, với mục đích xây dựng làng thí điểm nông thôn mới theo mô hình Saemaul Undong của Hàn Quốc. Đến nay, SGF đã xây dựng 8 làng thí điểm theo mô hình Saemaul tại 5 tỉnh: Ninh Thuận, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Hậu Giang. An Giang và Đồng Tháp là hai địa phương tiếp theo để SGF thực hiện khảo sát tiếp tục thí điểm theo mô hình này.

Hà Vy

Tìm kiếm:✨

  • Saemaul Undong, UBND tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Thanh Hùng, Tân Hội Trung, Cao Lãnh, Mỹ Hội, Tân Thuận Tây, Tự lực, Đồng Tháp, Thí điểm, Toàn cầu hóa, Lĩnh hội, Quà lưu niệm, Buổi làm việc, Cần cù, Nông thôn, Chăm chỉ, Hậu Giang, Mô hình, Ninh Thuận