Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Báo Zing: Thiếu nữ tố bị vu khống trong vụ dựng chuyện xâm hại bé gái

Thiếu nữ 16 tuổi, quê ở Hậu Giang đã gửi đơn lên Công an TP Vinh tố cáo một số cá nhân, tổ chức vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm cô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/thieu-nu-to-bi-vu-khong-trong-vu-dung-chuyen-xam-hai-be-gai-post983629.html

Ngày 28/8, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã nhận được đơn của cô gái T.T.T.A. (16 tuổi, trú tại huyện Vị Thủy, Hậu Giang) tố cáo một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của cô trên trang mạng xã hội và truyền thông.

Trong đơn tố cáo, thiếu nữ A. viết: "Trong quá trình xảy ra sự việc, có nhiều cá nhân, tổ chức đã tự đưa hình ảnh khi chưa được phép của tôi lên các trang mạng xã hội... làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bản thân và gia đình tôi. Do vậy, tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tổ chức nói trên về hành vi vu khống và đưa hình ảnh tôi, gia đình tôi, bôi nhọ trên các trang mạng xã hội".

Thiếu nữ 16 tuổi đến Công an TP Vinh tố cáo việc bản thân bị vu khống, bôi nhọ trên mạng xã hội.

Đồng thời A. đề nghị cơ quan điều tra, xử lý các cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Hôm 28/6, anh Nguyễn Thành Trung (23 tuổi, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đến cơ quan công an tố cáo việc con gái là N.T.B.T. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục. Theo đơn của anh Trung, ngày 19/6, vì có công việc nên gửi con cho A. trông coi.

Theo nội dung đơn, A. đã có hành vi tiếp tay cho những kẻ xâm hại tình dục cháu bé, sau đó bỏ trốn.

Cơ quan công an đã vào cuộc và đưa cháu T. đi giám định. Kết quả cho thấy cháu bé bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật. Vụ việc hoàn toàn do anh Trung đã dựng lên trong khi bị ngáo đá.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra cơ quan công an xác định Trung đã nhiều lần mua dâm A.. Lúc đó A. chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 25/8, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thành Trung về tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Tìm kiếm:✨

  • TP Vinh, Công an TP Vinh, N.T.B.T., Xâm hại, Xâm hại tình dục, T.T.T.A., Mua dâm, Lê Mao, Vu khống, Bôi nhọ, Nguyễn Thành Trung, Tố cáo, Bé gái, Vị Thủy, Hậu Giang, Cháu bé, Thiếu nữ, Nghệ An, Nhân phẩm, Giám định