Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Sự thật mẹ chồng cũ tố con dâu lấy 1,4 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy vừa ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự với lý do 'không có sự việc phạm tội xảy ra'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/su-that-me-chong-cu-to-con-dau-lay-14-ty-dong-3388886/

Liên quan đến thông tin mẹ đi thăm con bị vu khống lấy cắp 1,4 tỷ đồng, sáng ngày 5/10, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Vị Trung (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) xác nhận có vụ vu khống này xảy ra ở địa phương.

Tuy nhiên theo vị lãnh đạo này, hiện nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy vừa có thông báo không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc.

"Lý do Cơ quan CSĐT ra quyết định không khởi tố vụ án là do không có sự việc phạm tội xảy ra, không xác định được người phụ nữ đi thăm con lấy trộm 1,4 tỷ đồng của nhà mẹ chồng", lãnh đạo UBND xã Vị Trung cho biết.

Trước đó, theo hồ sơ vụ việc, sau khi chị Nguyễn Huỳnh Thuận An (29 tuổi) và anh Ngô Văn Định (30 tuổi, cũng ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) ly hôn, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã tuyên giao quyền nuôi con cho chị An bởi vì cháu N. G. Đ lúc này mới được 21 tháng tuổi.

hông báo “không khởi tố hình sự” vụ án trộm cắp tài sản của Cơ quan CSĐT. Ảnh: CAND

Vào ngày 12/4/2019, anh Định tới nhà chị An thăm con và xin đưa bé N. G. Đ đi chơi 3 ngày. Được chị An đồng ý, nhưng anh Định lại không giữ lời hứa, mang bé trả lại cho chị An mà đưa thẳng về nhà bà Cao Bạch Lan (là mẹ đẻ anh Định, ngụ ấp 11, xã Vị Trung).

Vì quá nhớ con nên ngày 19/5/2019, chị An về nhà bà Cao Bạch Lan thăm con. Tại đây, bà Cao Bạch Lan đã chửi bới, lăng mạ, sỉ nhục và đánh chị An, đồng thời không cho gặp con trai.

Sau đó, bà Lan gọi điện cho Công an huyện Vị Thủy báo mất trộm 1,4 tỷ đồng.

Theo thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam, sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm, cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy đã mời chị An lên lấy lời khai trong suốt 16 tiếng đồng hồ nhưng không tìm ra bằng chứng phạm tội.

Chị An (áo đỏ) đi thăm con, bị bà Cao Bạch Lan đuổi ra ngoài cổng. Ảnh: CAND

Sau 4 tháng tích cực điều tra, xác minh, ngày 19/9/2019, Thượng tá Mai Ngọc Hà, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy đã ký thông báo “không khởi tố vụ án hình sự” về tội trộm cắp tài sản đối với chị An với lý do “không có sự việc phạm tội xảy ra”.

Mặc dù được giải oan nhưng chị An cho rằng, uy tín và nhân phẩm của mình đã bị Cao Bạch Lan chà đạp, vu khống, làm nhục không thương tiếc.

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Vị Thủy, Cao Bạch Lan, Mai Ngọc Hà, Vị Thủy, Nguyễn Huỳnh Thuận An, Ấp 11, Chồng cũ, Ngô Văn Định, Vị Trung, Hậu Giang, Phó thủ trưởng, Giải oan, Mất trộm, Nhân phẩm, Tố giác, Vu khống, Đi thăm, Gò Vấp, Con dâu, Mẹ đẻ