Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Infonet: Bắt đối tượng tung hơn chục tấn hạt nêm Knorr giả ra thị trường

Sau một thời gian điều tra, Công an đã chứng minh được Hải là đối tượng cung cấp số lượng lớn hạt nêm Knorr, Bột ngọt giả ra thị trường Đắk Lắk.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/bat-doi-tuong-tung-hon-chuc-tan-hat-nem-knorr-gia-ra-thi-truong-post318031.info

Công an kiểm tra, phát hiện nhiều tấn bột ngọt và hạt nêm giả tại kho của bà Vy.

Ngày 25/10, tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Phước Hải (39 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi Buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Hải được xác định là đối tượng đã cung cấp hàng tấn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để tiêu thụ ra thị trường.

Trước đó, vào chiều 11/10/2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra, tịch thu 11,72 tấn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt tại cơ sở của bà Vy vì không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã gửi các mẫu sản phẩm tại cơ sở của bà Vy đến Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an khu vực phía Nam để giám định. Kết quả, các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả. Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển hồ sơ vụ việc cho đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Buôn Ma Thuột) tiếp tục điều tra.

Sau quá trình điều tra, đấu tranh với bà Vy và thu thập thêm các chứng cứ, lực lượng công an đã chứng minh được Huỳnh Phước Hải chính là đối tượng tuồn bột ngọt, Hạt nêm Knorr ra thị trường.

Bước đầu, Hải khai nhận đã mua số hàng giả trên từ một người phụ nữ tên Loan ở chợ lớn quận 6, TP.Hồ Chí Minh. Sau đó, Hải đem về đóng gói, bán lại cho bà Vy ở Đắk Lắk để kiếm lời.

Hiện Công an TP Buôn Ma thuột đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc để xử lý các đối tượng liên quan.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • KNORR, Huỳnh Phước Hải, Công an TP Buôn Ma, Hạt nêm, Trần Võ Đan Vy, Bột ngọt, Đội cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, Phụ gia thực phẩm, Hàng giả, Chợ Lớn, Hồ sơ vụ việc, Đăk Lăk, Quận 6, Giả, TP.Hồ Chí Minh, Kiếm lời, Buôn Ma Thuột, Tịch thu, Hậu Giang