Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo Kiến Thức: Cam sành loạn giá, có nơi bán gần trăm nghìn/kg

Cam sành là loại cam được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và giàu vitamin. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường, giá cam sành đang có sự chênh lệch khá lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cam-sanh-loan-gia-co-noi-ban-gan-tram-nghinkg-1287091.html

Cam sành là một trong những cây chủ lực trong chiến lược tái cơ cấu ngành nông nghiệp của một số tỉnh như Hà Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang...

Cam sành là cây trồng chủ lực của nhiều tỉnh trên cả nước.

Cam sành có hương vị đậm đà, thơm ngon có sức mua nhiều nhất hiện nay. Lượng tiêu thụ nhanh như vậy cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho người tiêu dùng khi không ít người bán vì hám lợi mà đưa ra thị trường những loại cam không đạt chất lượng tốt để bán với giá cao bằng mác cam sành.

Dạo qua một số chợ mạng có thể thấy giá cam sành nơi thì bán cao ngất ngưởng, nơi thì bán giá khá thấp khiến người tiêu dùng loạn giá, không biết phải chọn loại nào.

Cam sành hữu cơ được bán với giá 70.000đ/kg.

Can sành Hàm Yên được quảng cáo là tươi ngon nhất Hà Nội cũng bán với giá 70.000đ/kg.

Trong khi đó cam sành Vĩnh Long chỉ có giá 17.000đ/kg.

Với "mê hồn trận" giá như trên, người tiêu dùng thật khó để lựa chọn, mua được rồi cũng không biết mình có bị "hớ" hay không. Tuy nhiên, để mua được cam sành chuẩn, ngon, bạn hãy chọn những nhà cung cấp uy tín, cam có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, để chọn được những quả cam sành tươi ngon, ngọt, mọng nước bạn hãy chú ý những điều sau:

- Những quả có hình dáng ngay ngắn, không xiên vẹo, không bên to, bên nhỏ, núm cam còn tươi. Phần vỏ cam xung quanh cuống dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Nếu khi cầm quả trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp và khô...

Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên vì những quả này bị rám nắng nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

- Về màu sắc, cam sành ngon sẽ có da xanh bóng, cầm nặng tay. Cam chín tự nhiên sẽ hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần thường là cam chín do giấm, không nên chọn. Ngoài ra, những trái có màu vàng tươi, đã rụng cuống, thì bạn cũng không nên mua vì có thể màu vàng tươi đó là do sâu hại, ong chích, cây bị suy kiệt... khiến trái rụng sớm.

- Với những trái cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên thì đây có thể là những quả bị rám nắng không đều, khi ăn vỏ sẽ dày, múi cam sượng, khô, ít nước và không ngọt.

Theo Lily /Gia đình & Xã hội

Tìm kiếm:✨

  • Cam sành, Vàng chóe, Vàng tươi, Múi cam, Rám nắng, Loạn, Sần sùi, Mê hồn trận, Rụng, Hám lợi, Hàm Yên, Mọng nước, Đậm đà, Hớ, Vẹo, Hậu Giang, Nặng tay, Suy kiệt, Vĩnh Long, Ngay ngắn