Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo PLO: Đòi nợ thuê không thành, bắt cóc trẻ 3 tuổi

Hai nghi phạm đòi nợ thuê vừa nhận tiền từ nạn nhân thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/doi-no-thue-khong-thanh-bat-coc-tre-3-tuoi-863584.html

Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố vụ án bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, đồng thời đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Phong (24 tuổi, ngụ thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) và Bùi Thế Toàn (21 tuổi, ngụ phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM).

Ảnh minh họa.

Theo điều tra ban đầu, anh Trần Hồng Cơ (phường 8, quận 11, TP.HCM) có vay tiền của một người tên Thư (ở quận 6), đến thời hạn không trả. Sau Toàn, Phong (được cho là Thư thuê) đến đòi nợ anh Cơ nhưng không được.

Trưa 8-10, khi vợ anh Cơ đến rước con là cháu TMĐ (ba tuổi) học tại Làng trẻ em SOS (phường 6, TP Bến Tre) về bằng xe máy thì Phong, Toàn bám theo.

Khi đến khu vực ngã tư Tân Thành (phường Phú Tân, TP Bến Tre), Phong vượt lên, yêu cầu chị này dừng xe rồi đoạt lấy cháu bé. Người mẹ tri hô, đuổi theo nhưng không kịp nên báo công an.

Cháu Đ. được đưa vào một khách sạn ở TP Vĩnh Long. Hai kẻ đòi nợ sau đó nhiều lần liên lạc qua điện thoại yêu cầu người mẹ trả đủ số tiền của chồng vay trước đó mới thả cháu về.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, khi cả hai vừa nhận số tiền 50 triệu đồng tại nhà mẹ bé Đ. (ở TP Bến Tre) thì bị bắt.

ĐÔNG HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Thế Toàn, Công an tỉnh Bến Tre, Phạm Văn Phong, Bắt cóc, Làng trẻ em SOS, Trần Hồng Cơ, Thị trấn Mái Dầm, Phong, Bến Tre, Đòi nợ, Vay tiền, Vay trước, Vĩnh Long, Cầu Ông Lãnh, Hậu Giang, Tri hô, Chiếm đoạt tài sản, Phú Tân, Rước, Thuê