Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo VOV: Hậu Giang tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển

Ngày 12/10, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/hau-giang-tao-moi-dieu-kien-de-doanh-nghiep-phat-trien-966294.vov

Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ cùng đông đảo các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Lãnh đạo Hậu Giang thường xuyên tổ chức các buổi cà phê doanh nhân, đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, giúp doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp cho tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua. Nhờ đó đã góp phần đưa tỉnh Hậu Giang phát triển ở nhiều mặt, trong đó nổi bật ở lĩnh vực giáo dục và xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động của chính quyền. Cụ thể như trong các cuộc họp thành viên, UBND tỉnh sẽ mời Hiệp hội tham dự. Đồng thời, Hiệp hội doanh nghiệp sẽ là một kênh phản biện, góp ý đối với các chính sách trước khi chính quyền ban hành. Hậu Giang sẽ nỗ lực thực hiện chính quyền thân thiện và đồng hành cùng doanh nghiệp. Tất cả phản ánh, ý kiến của doanh nghiệp đều được ghi nhận, giải quyết.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang sẽ phát huy năng lực để trở thành địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp.

“Ngoài sự nỗ lực của chính quyền, chúng tôi mong muốn cộng đồng doanh nghiệp của các bạn hãy đặt niềm tin vào sự quan tâm, sự sẻ chia, sự ủng hộ, sự đồng hành của chính quyền đối với các bạn. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi đầu tư hoạt động vào đất Hậu Giang của chúng tôi. Chúng tôi hứa với các bạn khi có khó khăn vướng mắc gì chúng tôi sẵn sàng sẻ chia có trách nhiệm đối với các bạn. Chúng tôi cũng mong muốn rằng các bạn cũng sẻ chia với những khó khăn của chúng tôi, những người dân, kể cả chính quyền”- ông Lê Tiến Châu cho biết.

Theo ông Nguyễn Thái Bình- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang được thành lập năm 2015. Tuy nhiên thời gian qua do nhiều nguyên nhân mà Hiệp hội hoạt động chưa mạnh, chưa thu hút được hội viên. Đầu tháng 3 vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tiến hành đại hội bất thường bầu Ban chấp hành mới để phát huy hiệu quả, năng lực của hơn 4.600 doanh nghiệp trong tỉnh.

Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ cố gắng phát huy năng lực để trở thành địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, hội viên phản ánh những vấn đề vướng mắc, khó khăn đến các sở, ngành và đơn vị liên quan. Đồng thời, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ là đầu mối tìm kiếm thị trường xúc tiến thương mại những sản phẩm doanh nghiệp của tỉnh sẵn có, nhất là trong lĩnh vực nông, thủy sản./.

Tấn Phong/VOV- ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Lê Tiến Châu, Hiệp hội doanh nghiệp, Họp mặt, UBND tỉnh Hậu Giang, Đại hội bất thường, Hậu Giang, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Nguyễn thái bình, Hội viên, Hiệp hội, Doanh nhân, Xúc tiến thương mại, Tin cậy, Điều kiện thuận lợi, Sự quan tâm, Phản biện, Nhiều mặt, Vướng mắc, Sẵn có, Nhân dịp