Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo PLO: Nhận xét đảng viên không trung thực nhưng chỉ rút kinh nghiệm

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang chỉ bị rút kinh nghiệm, dù trước đó ông này đã bị khiển trách về mặt Đảng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/nhan-xet-dang-vien-khong-trung-thuc-nhung-chi-rut-kinh-nghiem-869603.html

Tối 11-11, nguồn tin của PLO cho hay Ban chấp hành Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang vừa thống nhất hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lê Văn Thao, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, Bí thư chi bộ.

Theo đó, với 24/25 phiếu không đồng ý kỷ luật, Ban chấp hành Liên hiệp quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Thao là rút kinh nghiệm. Trước đó, ông Thao đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kỷ luật khiển trách về mặt Đảng vì đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ đối với việc nhận xét vào bản kiểm điểm cuối năm của đảng viên. Bên cạnh đó, ông Thao còn lãng phí trong sử dụng xe công vào mục đích cá nhân và chi tiếp khách không đúng quy định.

Ông Lê Văn Thao, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang (đứng).

Theo một phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, vi phạm chính của ông Thao là vi phạm trong nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc nhận xét vào bản kiểm điểm cuối năm của đảng viên chuyển sinh hoạt về địa phương không khách quan, không trung thực. Các nội dung còn lại ông Thao có vi phạm nhưng chỉ ở mức độ rút kinh nghiệm.

Trước khi về làm chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Thao từng là ủy viên thường trực HĐND tỉnh này.

CHÂU ANH

Tìm kiếm:✨

  • Liên hiệp Các, Lê Văn Thao, PLO, Tập trung dân chủ, Khiển trách, Trung thực, Hậu Giang, Rút kinh nghiệm, Hữu nghị, Đảng viên, Liên hiệp, Bí thư chi bộ, Ban chấp hành, Kiểm điểm, Tiếp khách, Về nguyên tắc, Phó chủ nhiệm, Kỷ luật, Nhận xét, Tỉnh ủy